สาขาแนวความรู้และแนวปฏิบัติเกี่ยวกับจักรวาลขนมไทย

นางพะเยาว์  โพธิ์ศรี มีฝีมือการทำขนมไทย  ขนมโบราณ เช่น ขนมใส่ไส้ ขนมต้ม ถั่วแปบ ขนมรังผึ้ง ขนมครองแครง  ขนมถ้วย ฯลฯ จุดเด่นคือ การทำขนมจะใช้วิธีทำแบบดั้งเดิม เช่น การทำขนมให้สุกโดยใช้เตาถ่าน วัสดุอุปกรณ์ต่างๆใช้แบบธรรมชาติ เช่นวัสดุห่อใช้ใบตอง สีขนมทำมาจากธรรมชาติ

 

Comments

comments